3 KINH NGHIỆM MUA CHỮ KÝ SỐ cho doanh nghiệp - [MỚI]

Mua chữ chữ ký số ở đâu? Chữ ký số của nhà cung cấp nào tốt nhất? Quốc Việt sẽ giải đáp và chia sẻ những kinh nghiệm mua chữ ký số cho doanh nghiệp qua bài viết này.

Căn cứ pháp lý

 • Luật doanh nghiệp số 59/2020/QH14 có hiệu lực từ ngày 01/01/2021.
 • Nghị định 130/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật giao dịch điện tử về chữ ký số và dịch vụ chứng thực chữ ký số có hiệu lực từ ngày 15/11/2018.

Chữ ký số là gì?

Căn cứ Khoản 6 Điều 3 Nghị định 130/2018/NĐ-CP, chữ ký số (token) là một thiết bị điện tử, được mã hoá các dữ liệu, thay thế cho chữ ký tay và con dấu để ký lên các văn bản, hợp đồng, tài liệu trong các giao dịch của doanh nghiệp qua mạng internet hay các giao dịch điện tử. Chữ ký số sẽ có đầy đủ tính pháp lý của chữ ký tay và con dấu.

Chữ ký số có vai trò rất quan trọng và có tính ứng dụng rất cao đối với doanh nghiệp. Gần như 100% doanh nghiệp phải sử dụng chữ ký số để kê khai nộp thuế điện tử, kê khai hải quan điện tử, kê khai BHXH điện tử, ký hóa đơn điện tử, giao dịch chứng khoán, đấu thầu điện tử,... 

➤➤ Tham khảo chi tiết: Chữ ký số là gì?

Kinh nghiệm mua chữ ký số

Khi mua chữ ký số, doanh nghiệp nên lưu ý 3 điểm sau đây để có thể lựa chọn được nhà cung cấp chữ ký số phù hợp nhất:

1. Dịch vụ hỗ trợ của đại lý cung cấp chữ ký số

Chữ ký số sẽ đồng hành cùng với doanh nghiệp trong suốt quá trình phát triển, nên khi sử dụng khó tránh được việc công ty cần thay đổi 1 số thông tin, hay những trục trặc phát sinh, đặc biệt vào thời điểm cao điểm cuối năm, doanh nghiệp phải nộp báo cáo, tờ khai thuế...

Lúc này các chính sách hỗ trợ 24/24 từ nhà cung cấp chữ ký số như: hướng dẫn, cập nhật các thông tin trên tài khoản thuế điện tử, hải quan... sẽ giúp công việc của bạn không bị gián đoạn. Ví dụ: Khi sử dụng chữ ký số của Viettel, doanh nghiệp sẽ được cung cấp số tổng đài chuyên hỗ trợ kỹ thuật 24/24, ultraview hướng dẫn khách hàng cài đặt, xử lý các lỗi phát sinh trong suốt quá trình nộp báo cáo, tờ khai thuế...  

➤ Đó là lý do vì sao nên lựa chọn mua chữ ký số từ các thương hiệu lớn, uy tín, có hạ tầng kỹ thuật tốt, mạnh mẽ, đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh, hỗ trợ 24/7 cho doanh nghiệp như: Viettel, Bkav, FPT...

2. Hệ thống bảo mật, đảm bảo an toàn cho chữ ký số

Đây là tiêu chí quan trọng nhất khi lựa chọn nhà cung cấp mua chữ ký số. Vì chữ ký số token sẽ mã hóa hầu hết các thông tin của doanh nghiệp dùng để thực hiện các giao dịch qua mạng internet.

Nếu hệ thống bảo mật của nhà cung cấp càng tốt, đảm bảo an toàn thì doanh nghiệp sẽ không lo lắng bị hacker hay kẻ xấu tấn công ăn cắp thông tin, nhằm tạo ra các giao dịch ảo, gây thiệt hại cho công ty. 

3. Chi phí đăng ký chữ ký số hợp lý

Khi mua chữ ký số tại các đại lý bạn cần xem xét và tìm hiểu kỹ:

 • Báo giá đã bao gồm thuế VAT hay chưa?
 • Mức giá có đã bao gồm chi phí cài đặt, hướng dẫn sử dụng hay không?
 • Giá bán đó có phải là giá cuối cùng thanh toán chưa?
 • Có phát sinh chi nào khác hay không?

Tóm lại, 1 nhà cung cấp chữ ký số uy tín sẽ gửi cho bạn bảng báo giá cụ thể; đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin; có chính sách hỗ trợ không giới hạn, hướng dẫn sử dụng chi tiết, hỗ trợ các hoạt động kế toán, khai báo hải quan, BHXH và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp cần.

Mua chữ ký số ở đâu?

Bộ thông tin và Truyền thông đã cấp phép cho các đơn vị sau cung cấp dịch vụ chữ ký số token: VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA... Doanh nghiệp có thể chọn mua chữ ký số của 1 trong các thương hiệu trên vì các nhà cung cấp đều đã được cấp phép, đồng bộ về công dụng, chất lượng và giá thành lại rất cạnh tranh. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần quan tâm các đại lý bán chữ ký số của các thương hiệu trên có uy tín, đảm bảo được các tiêu chí như: chất lượng dịch vụ tốt, giá thành hợp lý, dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tuyệt đối bảo mật… hay không.

Với kinh nghiệm của mình, Quốc Việt đề xuất doanh nghiệp có thể mua chữ ký số Viettel. Đây là đơn vị cung cấp chữ ký số được đánh giá uy tín hàng đầu ở Việt Nam vì tính ổn định, đảm bảo tính bảo mật cao, xử lý các vấn đề phát sinh trong quá trình sử dụng nhanh chóng và thân thiện.

Doanh nghiệp có thể liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng của Viettel 1800.000, ấn phím 1 & 5 hoàn toàn miễn phí, được hỗ trợ về kỹ thuật 24/7.

Bảng giá chữ ký số viettel

Quốc Việt là đại lý cấp 1, chuyên cung cấp dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Viettel giá rẻ, rất cạnh tranh, hoàn thành chỉ trong vòng 15 phút với thủ tục đăng ký đơn giản.

Bạn tham khảo bảng giá dịch vụ đăng ký mới và gia hạn chữ ký số Viettel như sau:

Lưu ý: Bảng giá chữ ký số Viettel của Quốc Việt đã bao gồm 10% VAT, không phát sinh chi phí nào khác, khách hàng sẽ được hỗ trợ kỹ thuật không giới hạn thời gian.

➤➤ Tham khảo bài viết: Bảng giá chữ ký số Viettel

Lợi ích khi mua chữ ký số viettel tại quốc việt

Khi mua chữ ký số Viettel tại Quốc Việt khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

➤ Hỗ trợ miễn phí cho khách hàng trong các trường hợp:

 • Khắc phục lỗi java, lỗi trình duyệt…
 • Mở khóa mã PIN, lấy lại mật khẩu chữ ký số.
 • Đăng ký tài khoản thuế điện tử và hải quan.
 • Chỉnh lỗi khi làm tờ khai thuế qua mạng.
 • Cập nhật thông tin công ty trên chứng thư số.
 • Cập nhật chữ ký số lên tài khoản thuế điện tử, hải quan.

➤ Ưu tiên xử lý nhanh chóng cho khách hàng trong trường hợp:

 • Gia hạn chữ ký số nhanh chóng, trong vòng 15 phút.
 • Thay mới USB Token khi doanh nghiệp làm hỏng, mất.

Trên đây là toàn bộ thông tin về kinh nghiệm mua chữ ký số. Doanh nghiệp cần hỗ trợ thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua chữ ký số có thể liên hệ Quốc Việt theo số 0972.006.222 (Miền Bắc) - 090.758.1234 (Miền Trung)0902.553.555 (Miền Nam) để được hỗ trợ nhanh chóng.

Một số câu hỏi thường gặp khi mua chữ ký số điện tử

Chữ ký số (token) là một thiết bị điện tử, được mã hoá các dữ liệu, thay thế cho chữ ký tay và con dấu để ký lên các văn bản, hợp đồng, tài liệu trong các giao dịch điện tử của doanh nghiệp.

➤➤ Tham khảo chi tiết: Chữ ký số là gì?

Với mỗi nhà mạng cung cấp và căn cứ vào thời hạn sử dụng chữ ký số là 1 năm, 2 năm hay 3 năm mà chi phí của chữ ký số sẽ số khác nhau.

➤➤ Tham khảo bài viết: Bảng giá chữ ký số Viettel

Kinh nghiệm khi lựa chọn nhà cung cấp chữ ký số uy tín là có bảng báo giá cụ thể; đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin; chính sách hỗ trợ không giới hạn, hướng dẫn sử dụng chi tiết, hỗ trợ các hoạt động kế toán, khai báo hải quan, BHXH và xử lý nhanh chóng các vấn đề phát sinh khi doanh nghiệp cần.
Có nhiều đơn vị cung cấp chữ ký số cho doanh nghiệp, với nhiều mức giá cạnh tranh. Tuy nhiên, Quốc Việt đề xuất bạn có thể mua chữ ký số Viettel. Đây là đơn vị cung cấp chữ ký số được đánh giá uy tín hàng đầu ở Việt Nam vì tính ổn định, đảm bảo tính bảo mật cao, xử lý các vấn đề phát sinh về kỹ thuật trong quá trình sử dụng của khách hàng rất nhanh và thân thiện.
Hiện tại nhiều nhà cung cấp chữ ký số như VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA... chất lượng chữ ký số đều khá tương đồng và có tính năng sử dụng như sau. Vì vậy, thay vì lựa chọn chữ ký số nào tốt nhất, doanh nghiệp nên lựa chọn đại lý chữ ký số có chính sách giá và chăm sóc khách hàng tốt, có thể hỗ trợ doanh nghiệp mọi lúc mọi nơi.
Các đơn vị hay nhà cung cấp chữ ký số sau được đánh giá uy tín tại Việt Nam: VIETTEL, VNPT, FPT, BKAV, CK, VINA, NEWTEL, NACENCOMM, SAFE-CA...

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

0.0

Chưa có đánh giá nào

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn