Thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự cho công ty dịch vụ bảo vệ

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ có cần Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự không? Thủ tục xin Giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ như thế nào? Thành phần hồ sơ gồm những gì? Tất cả sẽ được Quốc Việt giải đáp đầy đủ trong bài viết này, có đầy đủ form mẫu cho doanh nghiệp tham khảo.

Căn cứ pháp lý

 • Nghị định 96/2016/NĐ-CP quy định điều kiện về an ninh, trật tự đối với một số ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện có hiệu lực từ ngày 01/07/2016.
 • Thông tư số 218/2016/TT-BTC quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh có hiệu lực từ ngày 01/01/2017.

Điều kiện cấp giấy phép an ninh trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Căn cứ theo quy định tại Điều 7 và Điều 11 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, để được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự, đơn vị kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của Luật Doanh nghiệp và có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

2. Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của công ty bảo vệ phải có bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên và không thuộc một trong các đối tượng sau:

 • Người đã bị khởi tố hình sự hoặc đang bị tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Người từng bị kết án từ trên 03 năm tù trở lên chưa được xóa án tích; đang trong thời gian được tạm hoãn chấp hành hình phạt tù; đang chấp hành hình phạt cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế, cấm cư trú, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự theo quyết định của Tòa án.
 • Người đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn; có quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính trong thời gian chờ thi hành quyết định; đang nghiện ma túy; đang được tạm hoãn, tạm đình chỉ chấp hành quyết định đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc hoặc đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc; đã bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính nhưng chưa đủ thời hạn để được coi là chưa bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính.
 • Người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài chưa được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp phép cư trú.
 • Người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ mà trong 24 tháng liền kề trước đó đã bị thu hồi không có thời hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

3. Đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

Hồ sơ, thủ tục xin giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

1. Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

Căn cứ Điều 19 và Điều 20 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, thành phần hồ sơ xin cấp giấy phép an ninh trật tự cho công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ gồm có:

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp/Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.
 • Bản khai lý lịch của người đại diện theo pháp luật công ty có xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú (mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này).
 • Lý lịch tư pháp số 2 của người đại diện theo pháp luật công ty (nếu người đại diện theo pháp luật công ty là người Việt Nam ở trong nước).
 • Hoặc bản khai nhân sự (mẫu số 02 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định này) kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú/Thẻ tạm trú/Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam của người đại diện theo pháp luật công ty (nếu người đại diện theo pháp luật công ty là người Việt Nam ở định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài hoặc người nước ngoài).
 • Bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp chứng minh trình độ học vấn của người đại diện theo pháp luật từ cao đẳng trở lên.
 • Trường hợp công ty nước ngoài góp vốn vào công ty bảo vệ của Việt Nam thì phải có tài liệu chứng minh: công ty nước ngoài đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm người đại diện phần vốn góp của công ty nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi họ hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên.
 • Đối với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ, phải có giáo trình và chương trình đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

 Hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

Lưu ý khi làm hồ sơ xin Giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ: 

 • Người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ chính là người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Trường hợp công ty có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp số 2 hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ trên áp dụng đối với người đại diện theo pháp luật đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
 • Các giấy tờ, tài liệu bằng tiếng nước ngoài phải được dịch sang tiếng Việt và được hợp pháp hóa lãnh sự.

2. Thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

Theo quy định tại Điều 23, Điều 24 Nghị định 96/2016/NĐ-CP, thủ tục xin cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự cho công ty bảo vệ cụ thể như sau:

➥ Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận an ninh trật tự:

 • Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương: Đối với công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ 100% vốn Việt Nam.
 • Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an: Đối với các công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có vốn đầu tư nước ngoài và công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ có chức năng đào tạo nhân viên dịch vụ bảo vệ.

➥ Hình thức nộp hồ sơ:

 • Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện.
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

➥ Lệ phí nộp cho Cơ quan Công an: 

 • 300.000 đồng - Phí thẩm định điều kiện thuộc lĩnh vực an ninh quy định tại Phụ lục ban hành kèm theo thông tư số 218/2016/TT-BTC.

➥ Thời gian hoàn thành thủ tục:

 • Trong vòng 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan Công an cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự cho công ty bảo vệ.
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong vòng 4 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, cơ quan Công an phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do từ chối cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Dịch vụ xin giấy phép an ninh trật tự của Quốc Việt

Nếu quý khách hàng, doanh nghiệp đang có nhu cầu xin Giấy phép an ninh trật tự cho công ty dịch vụ bảo vệ hoặc các cơ sở kinh doanh khác có thể tham khảo dịch vụ của Quốc Việt. Chúng tôi sẽ giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh được những sai sót về pháp lý không đáng có. 

Nội dung dịch vụ xin Giấy phép an ninh trật tự của Quốc Việt:

 • Tư vấn chi tiết, đầy đủ các điều kiện, thủ tục cần thực hiện để được cấp Giấy phép an ninh trật tự tương ứng với hoạt động kinh doanh của cơ sở.
 • Báo phí dịch vụ trọn gói 1 lần, cam kết không phát sinh.
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các tài liệu, nhân sự, cơ sở vật chất cần thiết.
 • Đại diện khách hàng chuẩn bị hồ sơ xin Giấy phép an ninh trật tự theo quy định và nộp tại cơ quan có thẩm quyền, theo dõi, xử lý các vấn đề phát sinh liên quan.
 • Cung cấp dịch vụ làm lý lịch tư pháp luôn cho khách hàng nếu khách hàng có nhu cầu.
 • Nhận kết quả và bàn giao tận nơi cho khách hàng.

Mọi quyền lợi của doanh nghiệp sẽ được Quốc Việt thực hiện đầy đủ và cam kết chịu trách nhiệm bằng hợp đồng dịch vụ được thỏa thuận và ký kết giữa hai bên. Do đó, Quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ của Quốc Việt.

Quý doanh nghiệp cần hỗ trợ giải đáp thông tin hoặc cần tư vấn về dịch vụ xin giấy phép an ninh trật có thể liên hệ Quốc Việt theo số 0972.006.222 (Miền Bắc) - 090.758.1234 (Miền Trung)0902.553.555 (Miền Nam) để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Một số câu hỏi về giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

CÓ. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện và bắt buộc phải có Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự theo quy định của pháp luật.
Phiếu lý lịch tư pháp số 2, thể hiện đầy đủ án tích đã xóa và chưa xóa của người chịu trách nhiệm về an ninh trật tự của công ty dịch vụ bảo vệ.

Thành phần hồ sơ gồm có: 

 • Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.
 • Bản sao hợp lệ Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
 • Bản khai lý lịch có xác nhận của UBND xã/phường/thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, phiếu lý lịch tư pháp số 2, bản sao hợp lệ bằng tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên của người đại diện theo pháp luật công ty.
 • Các giấy tờ liên quan khác…

➤➤ Tham khảo chi tiết: Hồ sơ xin cấp Giấy phép an ninh trật tự cho công ty bảo vệ

Doanh nghiệp có thể nộp hồ sơ theo 2 hình thức sau:

 • Nộp hồ sơ giấy trực tiếp tại Cơ quan Công an có thẩm quyền hoặc gửi qua đường bưu điện.
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.
CÓ. Theo quy định người đại diện theo pháp luật của công ty kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

DỊCH VỤ LIÊN QUAN

Đánh giá chất lượng bài viết, bạn nhé!

0.0

Chưa có đánh giá nào

BÌNH LUẬN - HỎI ĐÁP

Hãy để lại câu hỏi của bạn, chúng tôi sẽ trả lời TRONG 15 PHÚT

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn